Góp 20 tấn gạo tặng người nghèo

CẦN THƠ – Ông Lê Phương Nguyên, 46 tuổi, ở quận Ninh Kiều, vận động bạn bè, mạnh thường quân góp 20 tấn gạo, 100.000 khẩu trang… hỗ trợ người nghèo.

Ông Nguyên (phải) cùng cộng sự tập kết gạo để tặng cho người nghèo. Ảnh: Hưng Lợi.

Ông Nguyên (phải) cùng cộng sự tập kết gạo để tặng cho người nghèo. Ảnh: Hưng Lợi.

Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải 3D kháng khuẩn, mì gói được các tình nguyện viên mang đến các chợ, khu dân cư, nhà trọ… tặng cho những hộ nghèo, người bán vé số, các chị buôn gánh bán bưng…

Các tình nguyện viên khoảng 10 người là sinh viên, đoàn thanh niên, công nhân lao động. Sau hơn hai tuần triển khai, nhóm tặng khoảng 20 tấn gạo, 100.000 khẩu trang…

Bà Nguyễn Thị Xuân, 65 tuổi, ở trọ tại quận Ninh Kiều, làm nghề bán vé số dạo nuôi con trai bị ung thư hai mắt, xúc động nói: “Phần quà này đủ nuôi sống hai mẹ con trong 15 ngày tạm nghỉ, ở nhà phòng tránh dịch bệnh”.

Là người đứng ra kêu gọi quyên góp, ông Lê Phương Nguyên cho biết duy trì hoạt động này đến khi hết Covid-19. “Chúng tôi nghĩ rằng Covid- 19 diễn biến phức tạp thì những người nghèo sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Việc làm này nhằm giúp bà con vượt qua khó khăn, an tâm ở nhà phòng dịch”, ông nói.

Nhóm thiện nguyện này còn vận động được nhiều máy rửa tay kháng khuẩn tự động, quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế tặng cho các bệnh viện tuyến đầu trong phòng chống Covid- 19 ở Cần Thơ.

Tình nguyện viên tặng quà cho người bán vé số ở quận Ninh Kiều. Ảnh: Hưng Lợi

Tình nguyện viên tặng quà cho người bán vé số ở quận Ninh Kiều. Ảnh: Hưng Lợi.

Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu đánh giá cao hoạt động của ông Nguyên và các mạnh thường quân đã góp phần cùng chính quyền giúp người dân vượt qua khó khăn, phòng chống Covid-19.

Bốn năm qua, ông Nguyên thường xuyên vận động hỗ trợ hàng nghìn suất quà cho người nghèo các dịp lễ, Tết, tổ chức Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, lang thang, cơ nhỡ ở Cần Thơ.

Theo VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *